จอผักกาด
เครื่องปรุง
1.ผัดกาดกวางตุ้ง (ตัดเป็นท่อนยาว 3 นิ้ว) 2 กิโลกรัม
2.กระดูกซี่โครงหมู (ตัดเป็นชิ้นขนาด 2x2 นิ้ว) 1/2 กิโลกรัม
3.หอมแดง 5 หัว
4.กระเทียม 2 หัว
5.กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
6.กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
7.ปลาร้าสับ (ปลาช่อน) 1 ช้อนโต๊ะ
8.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
9.มะขามเปียก 1 ถ้วย
เครื่องปรุง
1.ผัดกาดกวางตุ้ง (ตัดเป็นท่อนยาว 3 นิ้ว) 2 กิโลกรัม
2.กระดูกซี่โครงหมู (ตัดเป็นชิ้นขนาด 2x2 นิ้ว) 1/2 กิโลกรัม
3.หอมแดง 5 หัว
4.กระเทียม 2 หัว
5.กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
6.กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
7.ปลาร้าสับ (ปลาช่อน) 1 ช้อนโต๊ะ
8.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
9.มะขามเปียก 1 ถ้วย
10.พริกแห้งทอด 5 เม็ด
วิธีทำ
1. โขลกหอมแดง กระเทียม กะปิ ปลาร้า และเกลือให้ละเอียด
2. ต้มซี่โครงหมูให้เปื่อย แล้วใส่เครื่องที่โขลกไว้ ใส่ผักกาด พอผักสุกใส่มะขามเปียก
3. เจียวกระเทียมสับพอเหลือง แล้วตักผักที่ต้มไว้ลงผัดสักครู่แล้วกลับลงหม้อ
4. ชิมรสตามชอบ รับประทานกับพริกแห้งทอดถ้วยน้ำมันพืช
วิธีทำ
1. โขลกหอมแดง กระเทียม กะปิ ปลาร้า และเกลือให้ละเอียด
2. ต้มซี่โครงหมูให้เปื่อย แล้วใส่เครื่องที่โขลกไว้ ใส่ผักกาด พอผักสุกใส่มะขามเปียก
3. เจียวกระเทียมสับพอเหลือง แล้วตักผักที่ต้มไว้ลงผัดสักครู่แล้วกลับลงหม้อ
4. ชิมรสตามชอบ รับประทานกับพริกแห้งทอดถ้วยน้ำมันพืช
1 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น