วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

อาหารภาคอีสาน (เนื้อแดดเดียว)



เนื้อแดดเดียว
เครื่องปรุง
1.เนื้อวัว 500 กรัม
2.กระเทียม 1 หัว
3.ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
4.พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
5.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7.รากผักชี 3 ราก
8.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
9.เหล้าขาว 2 ช้อนโต๊ะ
10.ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างเนื้อให้สะอาด แล่ออกเป็นแผ่นหนา
ประมาณ 1 ซ.ม.
2.โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้
ละเอียด เคล้ากับเนื้อให้เข้ากัน เติม
น้ำปลา เหล้าขาว น้ำมัน หอย น้ำ
ตาลทราย ผงกะหรี่ หมักประมาณ
1 ช.ม. แล้วตากแดด 1 วัน
3.ทอดเนื้อ ในน้ำมันร้อน พอสุก
ตักให้สะเด็ดน้ำมัน รับประทาน
กับซอส
พริก







ไม่มีความคิดเห็น: