skip to main
|
skip to sidebar
ภูมิปัญญาท้องถิ่น
วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551
อาหารภาคอีสาน (เนื้อทุบ)
เนื้อทุบ
เครื่องปรุง
1.เนื้อลูกฟัก 1 กิโลกรัม
2.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
3.พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
4.น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
5.น้ำปลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.แล่เนื้อออกตามยาว หมักกับเกลือ น้ำปลา พริกไทยป่น น้ำตาลปี๊บ หมักทิ้งไว้ประมาณครึ่งวัน ตากแดด 1 วัน
2.นำเนื้อไปย่างจนสุก แล้วทุบเนื้อให้แตกยุ่ยจากกัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
คลังบทความของบล็อก
▼
2008
(38)
▼
กุมภาพันธ์
(38)
อาหารภาคอีสาน (ขนมจีนน้ำยาลาว)
อาหารภาคอีสาน (เนื้อแดดเดียว)
อาหารภาคอีสาน (ขนมจีนน้ำยาปลาร้า)
อาหารภาคอีสาน (เนื้อน้ำตก)
อาหารภาคอีสาน (เนื้อทุบ)
อาหารภาคอีสาน (อ่อมปลาดุก)
อาหารภาคใต้ (แกงหอยแครงใส่ใบชะพลู)
อาหารภาคใต้ (ปลาคลุกขมิ้น)
อาหารภาคใต้ (น้ำพริกมะม่วง)
อาหารภาคใต้ (เนื้อคั่วกลิ้ง)
อาหารภาคใต้ (ปลากระบอกต้มส้ม)
อาหารภาคใต้ (ไก่กอแหละ)
อาหารภาคใต้ (ข้าวยำ)
อาหารภาคใต้ (แกงเหลือง)
อาหารภาคใต้ (แกงไตปลา)
อาหารภาคใต้ (ผัดสะตอใส่กะปิ)
อาหารภาคเหนือ (ยำจิ้นไก่)
อาหารภาคเหนือ (แอบปลา)
อาหารภาคเหนือ (จอผักกาด)
อาหารภาคเหนือ (แกงปลาใส่ตูน)
อาหารภาคเหนือ (ลาบหมู),(ลาบเมือง)
อาหารภาคเหนือ (แกงโฮะ)
อาหารภาคเหนือ (ไส้อั่ว)
อาหารภาคเหนือ (ขนมจีนน้ำเงี้ยว)
อาหารภาคเหนือ(น้ำพริกอ่อง)
อาหารภาคเหนือ (แกงฮังเล)
อาหารภาคกลาง (ปีกไก่เหล้าแดง)
อาหารภาคกลาง (ไข่ยัดไส้)
อาหารภาคกลาง (หลนปลาเจ่า)
อาหารภาคกลาง (พะแนงไก่ทั้งตัว)
อาหารภาคกลาง (ต้มยำไข่ปลา)
อาหารภาคกลาง (ทอดมันปลากราย)
อาหารภาคกลาง (ไข่ลูกเขย)
อาหารภาคกลาง (หลนปลาร้าสำเร็จ)
อาหารภาคกลาง (ปลาดุกฟูกระเทียมกรอบ)
อาหารภาคกลาง (ต้มข่าไก่)
อาหารภาคกลาง (แกงอั่ว)
อาหารภาคกลาง (แกงนพเก้า)
เกี่ยวกับฉัน
suppalak
ดูโปรไฟล์ทั้งหมดของฉัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น