วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

อาหารภาคอีสาน (เนื้อทุบ)


เนื้อทุบ
เครื่องปรุง
1.เนื้อลูกฟัก 1 กิโลกรัม
2.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
3.พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
4.น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
5.น้ำปลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.แล่เนื้อออกตามยาว หมักกับเกลือ น้ำปลา พริกไทยป่น น้ำตาลปี๊บ หมักทิ้งไว้ประมาณครึ่งวัน ตากแดด 1 วัน
2.นำเนื้อไปย่างจนสุก แล้วทุบเนื้อให้แตกยุ่ยจากกัน






ไม่มีความคิดเห็น: