วันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

อาหารภาคกลาง (ปลาดุกฟูกระเทียมกรอบ)


ปลาดุกฟูกระเทียมกรอบ
เครื่องปรุง
1. ปลาดุกอุย 1 ตัว
2 .กระเทียม 100 กรัม
3. พริกไทย 25 เ ม็ด
4. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันพืช 2 ถ้วย
วิธีทำ
1.ล้างปลาเอาไส้ออก นำไปนึ่งพอสุก เลาะก้างออก ใช้ส้อมยีเนื้อปลาให้กระจาย
2.ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน อย่าให้ไฟแรงมาก เอาเนื้อปลายีแล้วลงทอด พอเหลือง ตักขึ้นพักไว้
3.โขลกกระเทียมกับพริกไทยพอแหลก
4.ตักน้ำมันในกระทะออกให้เหลือ1/2ถ้วย เจียวกระเทียมพอเหลือง ตักขึ้น ใส่น้ำปลา เคล้าให้เข้ากันเร็วๆ 5.จัดปลาดุกฟูใส่จาน ราดกระเทียมเจียวบนตัวปลา เสิร์ฟได้

ไม่มีความคิดเห็น: