วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

อาหารภาคใต้ (น้ำพริกมะม่วง)


น้ำพริกมะม่วง
เครื่องปรุง
1.มะม่วง 4 ลูก
2.เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
3.กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
4.พริกขี้หนูสด 20 เม็ด
5.กะปิ 2 ช้อนชา
6.หอมแดง 2 หัว
7.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ล้างมะม่วงให้สะอาด ปอกเปลือก และสับเป็นเส้นๆ ใส่เกลือป่น คั้นมะม่วงน้ำเปรี้ยวออก ล้างน้ำ ใส่กระชอนไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.โขลกพริกขี้หนูพอแตก ใส่กะปิ หอมแดง น้ำตาล โขลกให้เข้ากันไม่ต้องละเอียด
3.ใส่กุ้งแห้ง มะม่วง ใช้ช้อนเคล้าจนเข้ากันดี
4.เสิร์ฟพร้อมผักเหนาะ

ไม่มีความคิดเห็น: