วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

อาหารภาคใต้ (เนื้อคั่วกลิ้ง)


เนื้อคั่วกลิ้ง
เครื่องปรุง
1.เนื้อวัว 500 กรัม
2.ใบมะกรูดหั่นฝอย 5 ใบ
เครื่องแกง
1.ตะไคร้หั่นฝอย 3 ต้น
2.กระเทียม 2 หัว
3.หอมแดง 5 หัว
4.ข่าหั่น 7 แว่น
5.ขมิ้นหั่น 1 นิ้ว
6.ผิวมะกรูดซอย ½ ลูก
7.เกลือป่น 2 ช้อนชา
8.พริกขี้หนูแห้ง 50 เม็ด
9.พริกไทยเม็ด 3 ช้อนโต๊ะ
โขลกเครื่องแกงทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อวัว หั่นเป็นชิ้นเล็กบาง
2.เอากระทะตั้งไฟอ่อน ใส่เนื้อลงผัดจนเนื้อแห้ง ใส่เครื่องแกงลงผัดต่อ จนเนื้อเข้ากับเครื่องแกงดี ปิดไฟ โรยใบมะกรูดอ่อน เสิร์ฟพร้อมผักเหนาะ

ไม่มีความคิดเห็น: