วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

อาหารภาคใต้ (ปลากระบอกต้มส้ม)


ปลากระบอกต้มส้ม
เครื่องปรุง
1.ปลากระบอกตัวใหญ่ 2 ตัว
2.เกลือป่น 3 ช้อนชา
3.ตะไคร้หั่นทุบ 2 ต้น
4.หอมแดงบุบ 3 หัวกระเทียมบุบ
5.หัวน้ำส้ม 1/3 ถ้วย
6.ขมิ้นทุบ 2 ซ.ม.
วิธีทำ
1. ล้างปลาให้สะอาด ควักไส้ทิ้ง
2.เอาน้ำ 2 ถ้วยตั้งไฟ พอเดือดใส่ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม ขมิ้น
3.พอเดือดอีกครั้งใส่น้ำส้ม เกลือ แล้วจึงใส่ปลา
4.พอปลาสุกดีแล้วจึงปิดไฟ ยกลง


ไม่มีความคิดเห็น: