วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

อาหารภาคกลาง (ไข่ยัดไส้)


ไข่ยัดไส้
เครื่องปรุง
1.ไข่เป็ด 3 ฟอง
2.อกไก่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/2 ถ้วย
3.หอมใหญ่หั่นสี่เหลียม 1/4 ถ้วย
4.มะเิขือเทศหั่นสี่เหลียม 1/4 ถ้วย
5.ถั่วลันเตา 1/4 ถ้วย
6.พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
7.ซีอิ้วขาว 3 ช้อนชา
8.ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.ผสมซอสมะเขือเทศ ซีอิ้วขาวเข้าด้วยกัน ใส่เนื้อไก่ลงเคล้าให้ทั่วหมักทิ้งไว้ประมาณ 1/2 ชั่วโมง
2.ใส่น้ำมันลงในกระทะ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่หอมใหญ่ลงผัดจนสุก ใส่เนื้อใก่ที่หมักไว้ ใส่มะเขือเทศ ถั่วลันเตา พอสุก ใส่พริกไทย ปิดไฟ ยกลง
3.ตีไข่ไห้เข้ากัน ใส่น้ำมันลงในกระทะเล็กน้อยพอน้ำมันร้อน หมุนกระทะใหัน้ำมันถูกกระทะทั่วๆ พอร้อนดี เทน้ำมันออกจากกระทะ เทไข่ใส่ กลอกไข่ให้เป็นแผ่นบาง ตักไส้ที่ผัดไว้ใส่ตรงกลาง พับเป็นรูปสี่เหลี่ยม ตักใส่จานเสริฟ์

1 ความคิดเห็น:

Unknown กล่าวว่า...

เห็น แล้วอยากทำให้สามีทาน